Chuẩn bị tâm thế khi bước vào khởi nghiệp kinh doanh – advanced

Trong bài viết trước mình đã nói về Tâm thế trước khi bước vào kinh doanh, nay mình xin chia sẻ thêm một số vấn đề mà theo mình ở đẳng cấp cao hơn để có được tâm thế vững vàng hơn.

Thời đại ngày nay, kinh doanh trên internet đang bùng nổ mạnh mẽ vậy nên Marketing trên Internet là một công cụ tất yếu, đã kinh doanh trên internet là phải biết và vận dụng nó. Marketing trên Internet hết sức đa dạng, nó dựa trên sự sáng tạo, kết hợp ý tưởng và lựa chọn kênh truyền thông phù hợp để tạo nên hiệu quả truyền thông cao nhất với chi phí tối thiểu nhất.

Chúng ta hãy cùng điểm qua những kênh marketing có thể sử dụng để quảng bá thương hiệu và Marketing trên Internet:

Xây dựng website là 1 kênh marketing online: Khi thực hiện kinh doanh truyền thống thì việc có mặt bằng kinh doanh, địa chỉ nằm trên phố nào, khu vực nào để bán hàng là rất quan trọng. Việc có website trên một không gian Internet là vô hạn thì cũng giống như bạn có một mặt bằng tốt, trên một con phố đông người qua lại vậy. Website chính là bộ mặt, là nơi trực tiếp giao lưu tương tác với khách hàng của bạn. Do đó, cũng nên chú tâm xây dựng và biến nó trở thành một mặt bằng ngã tư đường phố.

Bán hàng trên các trang TMDT: Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, hạ tầng CNTT tại việt NAm. Các sàn TMDT đang trở nên hoàn thiện hơn, phục vụ nhà bán hàng và hỗ trợ khách hàng trở nên tốt hơn. Do đó, một trong những kênh mà bạn nên sử dụng là bán hàng trên các trang TMDT đó, như lazada.vn, sendo.vn, adayroi.vn… và rất nhiều trang khác, bạn hãy lựa chọn để phù hợp với hình thức kinh doanh của mình.
Chiến lược quảng cáo: Khi làm dịch vụ về offline thì phải sử dụng banner, áp phích, băng rôn treo ở những nơi dễ nhìn thấy nhất để cho khách hàng biết tới. Trong kinh doanh online cũng vậy, để cho khách hàng có thể biết đến thì phải làm quảng cáo trên mạng. Các kênh quảng cáo trên intenret có thể kể đến như:

– Đặt banner trên các cổng thông tin, giải trí như: dantri.com.vn/, 24h.com.vn/, vnexpress.net/, ngoisao.net/, kenh14.vn….
– Quảng cáo bằng textlink, banner trên các diễn đàn
– Mua một box (Forum con) trên các diễn đàn liên quan tới sản phẩm dịch vụ của mình để trao đổi.
– Mua link quảng cáo trên các trang fanpage có lượng fans lớn để quảng cáo sản phẩm.
– Quảng cáo bằng bài viết trên các cổng thông tin, báo điện tử lớn.
– Sử dụng hình thức quảng cáo trên Công cụ tìm kiếm (google, cốc cốc…) hay còn còn là SEM (Search Engine Marketing).
– Sử dụng quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook (Facebook ads, boost post…)

– Zalo, Instagram hiện nay cũng đang dần trở thành những kênh quảng cáo mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời…

Email Marketing: Email marketing trước giờ mình luôn đánh giá là một kênh hiệu quả mà mình sử dụng, bởi nó có thể tiếp cận tới trực tiếp đôi tượng khách hàng mà bạn có. Mà việc sử dụng các dòng điện thoại Smartphone, Laptop, Ipad rất phổ biến ở việt nam nên tỉ lệ mở email là khá cao.

Search Engine Optimization (SEO): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những cách làm mang lại hiệu quả cao nhất so với chi phí đầu tư. Đây là một cách đem lại lượng khách hàng tự nhiên nhất, dễ dàng nhất và luôn luôn là tự động. Nếu thực hiện tốt SEO thì hiệu quả kinh doanh tăng lên đáng kể, luôn luôn đảm bảo có khách hàng đến với bạn.

Mobile Marketing: Ngày nay càng ngày càng có nhiều cách tiếp thị trên mobile, gần đây nhất mà mình thấy nhiều bên sử dụng đó là sử dụng dịch vụ Isign. iband, zazo. Mobile marketing cũng là một kênh rất hiệu quả nếu bạn có một thông điệp ngắn gọn, xúc tích và thúc đẩy được hành động.

Đã bước vào kinh doanh online thì việc tận dụng những hệ thống TMDT có sẵn là một lựa chọn tốt, việc tạo các gian hàng, các kênh rao vặt, các shop có phí cũng rất tốt. Tuy nhiên về lâu dài chi phí bỏ ra sẽ không nhỏ mà đòi hỏi phải đâu tư thời gian, công sức và nhân sự.

Nhân sự trong kinh doanh online: Tìm hiểu sự quan trọng của việc nhân sự trong bài viết – Làm sao biến ý tưởng kinh doanh thành doanh nghiệp.

Kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh: Việc quan trọng cuối cùng mà bạn cần đảm bảo là phải kiểm soát được mọi hoạt động kinh doanh của mình. Luôn luôn đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình đi đúng hướng.

Tóm lại: Trong kinh doanh bạn sẽ có cơ hội học hỏi được rất nhiều điều thú vị, bạn sẽ gặp những thất bại và cũng có thể gặt hái được những thành công xứng đáng. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào làm hãy trang bị cho mình những kiến thức nền tảng, chí ít cũng mạnh trên một kênh bán hàng nào đó để tự tin hơn bắt tay vào khởi nghiệp kinh doanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *