Chuẩn bị tâm thế trước khi bước vào kinh doanh

Thông qua việc tự thực hiện dự án khởi nghiệp kinh doanh của mình cũng như có dịp trao đổi, chia sẻ một chút hiểu biết nhỏ nhoi của mình với các anh, bạn bè. Với những con người khác nhau, dự án khác nhau và chính bản thân mình từ đó rút ra được vài điều. Nay có bài viết chia sẻ lại những suy nghĩ của mình để bạn có được một tâm thế tốt nhất khi bước vào kinh doanh.

business pland

Trước tiên, việc bạn xác định đi vào con đường khởi nghiệp kinh doanh thì bạn cũng đã xác định tư tưởng không thích được ổn định và bị phụ thuộc rồi. Tuy nhiên phải nói thực là Kinh doanh luôn luôn phải đương đầu với sự cạnh tranh, đương đầu với những rủi ro, trải qua nhiều khó khắn gian khổ mới tạo nên được thành công. Nó sẽ không ổn định như khi bạn đi làm thuê trong một doanh nghiệp được. Để bạn hiểu hơn về những điều mà mình muốn nói, mình xin giới thiệu 3 quyển sách mà mình rất tâm đắc khi đọc chúng và thiết nghĩ rằng bạn cũng nên tìm đọc chúng. Có rất nhiều điều bổ ích mình đã ghi chép được thông qua 3 quyển sách đó. Thông qua chúng hi vọng bạn sẽ đưa ra cho mình một quyết định cuối cùng và đảm bảo chắc chắn.

  • 1. Sách đen về tinh thần doanh nhân.
  • 2. Tập 10 – Dạy con làm giàu
  • 3. Bí quyết tay tắng thành triệu phú

Đầu tư vào kinh doanh không phải là một trò đùa mà mình thích làm thế nào thì làm, thích đến đâu thì đến mà phải thực sự nghiêm túc với đầu tư tiền của mình. Vậy chúng ta cần phải chuẩn bị điều gì để có được một tâm thế tốt nhất khi bước vào con đường kinh doanh.


Vị thế hiện tại của bạn đang ở đâu?

Việc biết rõ vị thế của mình đang ở đâu khá là quan trọng khi bắt đầu công việc kinh doanh, Vị thế của bạn dựa trên tài chính của bạn, kiến thức bạn có, mỗi quan hệ hiện tại của bạn trong xã hội, sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân hoặc nhân sự mà bạn có thể có. Nếu chưa tốt bạn có thể mở rộng, phát triển và học hỏi thêm được không? Đó là những yếu tố đầu tiên quyết định tới việc khởi nghiệp kinh doanh của bạn sau này.

Bạn thực sự mong muốn điều gì khi bắt tay vào kinh doanh?

Điều này nêu ra trước khi bắt đầu vào kinh doanh nếu bảo là sớm thì cũng không sớm, bảo là muộn cũng không muộn. Nhưng việc có mục đích rõ ràng trước khi bắt đầu sẽ giúp bạn định tính được, xác định tốt hướng đi của mình. Qua đó, sẽ giúp bạn vạch được kế hoạch cho việc khởi sự kinh doanh. Nên nhớ, bạn kinh doanh để kiếm tiền, hay kinh doanh để trường tồn cũng được nhưng phải có mục đích rõ ràng.

Phân tích, nghiên cứu thị trường tìm sản phẩm kinh doanh phù hợp.

Không phải mặt hàng nào bạn kinh doanh đều được, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với bạn. Nếu tài chính của bạn eo hẹp thì bạn không thể kinh doanh sản phẩm cần đầu tư lớn… Việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh có thể được dựa trên những yếu tố như: vị thế của bạn, sản phẩm đó trên thị trường đã bão hòa chưa, sản phẩm có được ưa chuộng không? Nó cung cấp giải pháp gì, cho đối tượng nào? Nó có phải sản phẩm độc, sản phẩm lạ hay không hoặc nó có giá trị sử dụng như thế nào?….

Thiết kế website bán hàng.

Dù bạn kinh doanh bất kể một sản phẩm nào, dịch vụ ra sao thì việc có một website giới thiệu sản phẩm đến khách hàng là điều tất nhiên. Nếu bạn tập trung vào kinh doanh online thì điều này gần như là tiên quyết.
Tuy nhiên, hiện nay có một số sàn giao dịch thương mại điện tử rất tốt và có nhiều gian hàng được mở trên đó. Theo đánh giá cá nhân, việc có thêm một gian hàng là rất tốt nhưng chưa đủ, vì với một gian hàng được cài trên server của các công ty khác, việc thực hiện chiến dịch quảng cáo, giới thiệu sản phẩm khó chủ động hoặc chi phí đầu tư quảng cáo hơn. Với một website riêng biệt tên miền, hosting thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tôi có chia sẻ gì giúp bạn làm website đơn giản mà chuyên nghiệp nhất, Dịch vụ

Chỉ khi nào 4 yếu tố trên được bạn làm trọn vẹn, nó giúp bạn trả lời những câu hỏi về dự án của bạn ưng ý nhất thì bạn mới có thể tập trung, phát triển tốt công việc kinh doanh của mình.

Dù tâm thế của bạn hiện tại thế nào đi chăng nữa, dù bạn nghĩ rằng những việc đó đối với bạn không cần thiết. Tuy vậy, mình cũng xin có lời cuối đó là: Sách vở đôi khi giúp cho bạn hoàn thành công việc một cách đẹp hơn, chỉn chu hơn và toàn diện hơn. Nhưng đến khi không có sách hướng dẫn bạn vẫn có thể làm được. Trong kinh doanh cũng vậy, dù bạn không có hướng dẫn, không có sách tham khảo thì bạn vẫn có thể thành công nếu bạn kiên trì và nỗ lực. Tuy nhiên, nếu có được sự hướng dẫn, tham khảo từ sách vở, chỉ bảo tận tâm của người đi trước thì thành công của bạn sẽ lớn hơn, sẽ nhanh hơn và đặc biệt ít gian khổ hơn.

Đón xem bài viết tiếp theo>>>

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *