Cô gái bán nước và nghệ thuật sử dụng tình cảm

Hôm nay là ngày cuối tuần nên dành thời gian đi thư giãn một chút. Lúc đi một mình thư giãn mình chỉ thích đến một chỗ không sang trọng, không phải yên tĩnh cũng không phải cảnh đẹp. Đơn giản vì một cô gái, một cô gái tên Vân Anh, khá xinh xắn và dễ thương!

Tính luôn lần này ghé thắm có lẽ là lần thứ 5 mình đến ngồi quán nước của em ấy, quán lúc nào cũng đông người, cô chủ bán hàng lúc nào cũng có khuôn mặt tười cười và xinh xắn.

Ngồi nói chuyện nhiều với em ấy làm mình có cảm giác em ấy dù không được đi học đại học, cao đẳng hay học ở bất kì nơi nào nhưng bản thân em ấy tỏa ra một sức mạnh, sức mạnh mà các cô gái bán hàng cần có.

Sự gần gũi và thân thiện!
Đối với mỗi người khách dù mới đang để xe ở dưới đường thôi nhưng trên vỉa hè đã vọng ra “Anh ơi, Anh đến uống nước à?” cái giọng nghe rất trong, có gì đó rất dễ nghe kết hợp với nụ cười tươi tắn. Em ấy có thể làm cho một vị khách dù chưa có nhu cầu uống nước cũng muốn ghé vào quán ngồi một chút. Đó là một sự thân thiện và gần gũi. Nếu ở các shop, cửa hàng mà nhân viên có thể thể hiện được cái duyên và tạo được sự thân thiên với khách hàng thì có thể nói gần như đã phá đi được rào cản giữa họ rồi.

Tạo tình cảm và tôn trọng khách hàng!
Trong không khí lườn lượt người đến ngồi quán nước, có người đi cùng bạn có người thì đang đợi bạn hoặc có người đến một mình. Những lúc đông đúc thế nhưng em vẫn thể hiện trên khuôn mặt là một nụ cười tươi tắn, lúc nào cũng nói chuyện với mọi người. Sự khéo léo đó khẽ làm cho mỗi người đều cảm thấy thích thú khi ngồi quán nước của em. Đã lúc mình cảm thấy bất ngờ vì đang nói chuyện mà em gọi tên 2 vị khách đang đi vào quán nước “Anh Tuấn, Anh Hải uống gì ạ?” Từ xa đã luôn luôn được trào đón rồi, điều  này khiến cho mọi người cảm giác được tôn trọng.

Chân thành và quý mên khách hàng!
Nếu trong bán hàng chúng ta thường giảm giá để níu kéo khách hàng đến cửa hàng, showroom của mình hơn nhưng thay vào đó cái cách chúng ta làm thật sự không thể khôn khéo như em ấy được. Bởi chính bản thân mình cũng được sự ưu ái đó, “Em á, cứ có khách quen đến mà uống 2 cốc thì e giảm 1 nghìn, đáng nhẽ 6 nghìn nhưng em chỉ tính 5 nghìn thôi, của anh 4 cốc là 10 nghìn thôi.” Không phải vì số tiền được giảm bởi thực tế nó không to tát gì nhưng cái cách em ấy nói. với giọng nói đó và với thời điểm đó làm cho chúng ta nhận thấy một sự chân thành, quý mến khách. Điều này gần giống như gửi một thông điệp “Khách hàng đến uống nước để vui và em sẵn sàng phục vụ.”

Buổi tối nay khi ngồi ở quán nước mình bỗng nhiên muốn viết một bài về em ấy vì mình nhận thấy rằng trong 20 thủ thuật bán hàng mà mình được học, có một thủ thuật bán hàng là “Sử dụng tình cảm”( Quá trình nói chuyện) mà em đã áp dụng rất tốt trong quán nước của mình. Người ta bảo, trong kinh doanh túi tiền gần tim hơn mà nên nếu lột được tình cảm của người ta thì tự dưng người ta sẽ móc hầu bao ra cho mình. ^_^ Thực tình đã có những lúc mình nghĩ, em ấy có kỹ năng bán hàng tốt hơn bao nhiều người được học kỹ năng hẳn hoi. Bởi một điều đơn giản, những kỹ năng đó của em ấy vốn là tự nhiên!

Hơn 22h, cũng là lúc em dọn hàng chuẩn bị đi về, kết thúc một ngày làm việc và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một ngày mới tốt hơn.

One thought on “Cô gái bán nước và nghệ thuật sử dụng tình cảm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *