Hướng dẫn chỉnh header trong Flatsome – WordPress theme

Hướng dẫn chỉnh header trong Flatsome – WordPress theme

Header là một phần rất ưu việt của Flatsome, nơi bạn có thể làm chủ được toàn bộ các nội dung, bố cục của đầu trang website. Bạn không cần phải lo lắng vì với Flatsome bạn không cần có kiến thức HTML, CSS cũng vẫn có thể tạo ra giao diện theo ý của mình.

Có một sự thật mình thấy và đã gặp phải là:

 • Mua 1 themes về cài đặt trên hosting ngon rồi nhưng khi muốn thay đổi cấu trúc, bố cục gì đó thì bó tay không làm gì được. Ví dụ tự dưng muốn cho cái giỏ hàng lên topbar hoặc muốn cho Logo + Menu lên topbar… Nhưng tất cả những điều này cần phải biết HTML và Css. Với người không chuyên thậm chí còn mất đến cả ngày chưa làm được.
 • Giao diện website thì oke rồi nhưng màu sắc không phù hợp với thương hiệu, Logo thương hiệu. Bạn lại phải mày mò  tùy chỉnh css menu + Menu background… để phù hợp và làm nổi bật thương hiệu. Điều này ai không biết CSS thì thật là khó!
 • Không thể thay đôi các phần tử có trong phần header, bỏ bớt những thứ không cần thiết đi, thêm những nội dung khác vào. Với Flatsome thì chỉ cần kéo thả còn đại đa số bạn phải biết HTML và Css.
 • Không thể thay đổi hoặc bố cục lại giao diện cho Mobile, điều này với những bạn không phải lập trình viên thì là điều không thể.

Thật may, tất cả những điều các bạn gặp phải đối với 1 theme có phí hoặc không có phí đều khó có thể xử lý, Tuy nhiên bạn có thể làm được với Flatsome rất dễ dàng.

Các bước chỉnh sửa header trong Flatsome – WordPress theme

Quảng cáo 1 phút:
Toàn bộ blog của mình không giới thiệu sản phẩm gì khác ngoài những sản phẩm mình đang sử dụng và thấy rất tốt.

 1. Theme dành cho wordpress – Flatsome bestseller wordpress woocommerce theme tùy biến cực cao, không cần code mà chỉ cần kéo thả. Sử dụng làm được blog cá nhân (dùng luôn blog của store) và website bán hàng.
 2. Affiliate cho wordpress tích hợp với nhiều flatform woocommerce, digitals download…Plugin chính mình đã việt hóa lên tới 98% sử dụng tiếng việt – Ultimate Affiliate pro – wordpress affiliate plugin.
 3. Tham gia Affiliate (Đại lý bán hàng) tại Javis Store, chiết khấu lên tới 15%, thời gian lưu cookie là 365 ngày. Sản phẩm thời trang nam duy nhất có hình thức Affiliate tại việt Nam và chiết khấu cực cao.

Nội dung phần hướng dẫn này mình có ghi lại video thực hành qua video, các bạn chỉ cần theo dõi video là có thể nắm được cơ bản và có thể tự làm được.

Tổng kết: Trong video mình thực hiện các thao tác thực hiện tạo lên một giao diện đơn sơ của Flatsome thành một giao diện theo cấu trúc mình thích.

Trước khi thay đổi:

Sau khi thay đổi:

Trong quá trình bạn thực hiện nếu có vấn đề gì có thể comment hoặc inbox mình sẽ trao đổi giúp các bạn, mình hi vọng là các bạn sẽ làm tốt hết ha.

8 thoughts on “Hướng dẫn chỉnh header trong Flatsome – WordPress theme

 1. hải nguyên says:

  cho mình hỏi phần title ý bạn làm thế nào mà nó đc màu cả khung đấy vs gắn link phần xem thêm đến những trang sản phẩm khác kiểu gì vậy bạn mong bạn giúp đỡ

 2. thaonguyen says:

  làm thế nào để bỏ đi 1 nội dung trong giao diện mobile được bạn, trên desktop mình vẫn muốn hiển thị cái ảnh đó nhưng trên mobile mình lại ko muốn nó xuất hiện , có cách nào không ạ , cảm ơn bạn

 3. Trần Công Tuấn says:

  Cho mình hỏi là mình muốn làm head trong flatsome trong suốt để có thể nhìn xuyên xuống baned bên dưới, vì mình đã custom lại giao diện nên không còn giống mẫu mặc định nữa. Bạn có thể hướng dẫn kỹ là cần có các thành phần nào và sắp xếp ra sao để có được head trong suốt. Cảm ơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *