Ý tưởng và Phương pháp kiếm tiền

Ý tưởng và Phương pháp kiếm tiền

Khi đang là sinh viên năm thứ 4, thời điểm mà sinh viên sắp ra trường sắp phải ganh đua với cuộc đời phải lo lắng cho cuộc sống sau này rồi. Khi đó, không giống như những người bạn khác thường xuyên lên thư viện đọc sách, ôn luyện cho kỳ thi cuối kỳ. Mình là thằng làm khác hoàn toàn, chán ghét việc học thi trên trường thay vào đó lại tham gia nhiều vào các chương trình, hội thảo hoặc offline để học hỏi thêm tư tưởng và cách thức người khác kiếm tiền ra sao, làm thế nào để tạo được dòng tiền lớn. 
 
phuong phap kiem tien
 
 
Mỗi người luôn có một cách nhìn nhận khác nhau, thế giới quan khác nhau vì thế quan điểm và suy nghĩ sẽ khác nhau. Cuộc đời là một chặng đường dài chưa biết hướng đi nào của ai là tốt hay xấu vì mọi thứ chỉ có thể kết luận khi chúng ta rời khỏi cuộc chơi thôi. Thời sinh viên năm 4, Đó có lẽ là lúc mà cái máu và  khát khao khẳng định mình trong cuộc đời này bắt đầu hình thành trong con người mình, mình thích làm kinh doanh có lẽ vì thế mà khi nhìn vào người dân ở quê trồng cây Điền Liền mà ở Hà Nội đang thu mua chúng (Sau khi xấy khô) Mình còn định thu mua rồi giao lại cho đại lý ở Hà Nội để lấy khoản tiền chênh lệch. Hay một lần mình tổng hợp lại được khoảng 200 chủ đề về tiếng anh, mỗi một chủ đề đều có 3-5 bài văn mẫu giúp cho người học tư duy độc lập, tự viết bài văn theo chủ đề cho sẵn và sau đó so sánh với bài mẫu. Đây là một cách học tiếng anh rất hay và tăng nhanh kỹ năng viết, từ mới. Mình liên tưởng tới ngay việc sao chép thành nhiều bản và bán lại cho sinh viên có lẽ cũng kiếm được một khoản lời kha khá. Cuối cùng cả 2 ý tưởng đó mình đều không thực hiện và nhường chỗ cho một ý tưởng tiếp theo cũng là công việc kinh doanh hiện tại của mình. Đó là làm hệ thống website kinh doanh online.
 
Khi bạn đam mê vào một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ cảm giác lúc nào cũng nghĩ, lúc ngào cũng nghĩ… nghĩ về nó. Bạn thích kinh doanh cái gì bạn cũng có thể liên tưởng được vào kinh doanh, một phút ngẫu hứng thôi bạn có thể tạo ra ý tượng triệu USD, biết đâu đấy nhỉ?
 
thinking
 
 
Quan trọng nhất là ý tưởng?
Trong công việc kinh doanh ý tưởng và phương pháp là quan trọng nhưng quan trọng nhất lại là ý tưởng. Một doanh nhân thành đạt người Trung Quốc đã từng nói “Để thành công trong lĩnh vực bạn mong muốn, bạn cần 99% ý tưởng và 1% là phương pháp. Khi bạn có ý tưởng và bắt đầu hành động thì phương pháp sẽ xuất hiện.” Cá nhân mình cũng nhận thấy hoàn toàn đúng vì Ý Tưởng nó đại diện cho mục đích của bạn và Phương Pháp là biểu hiện của cách thức đạt được mục đích vậy. Do đó, không nên bị dập khuân ở một cách thức nào đó mà liên tục thay đổi và sáng tạo.
 
Trong khuôn khổ các bài viết được mình xây dựng hoặc đóng góp từ bạn đọc sẽ được trình bày với các mục chính bên dưới, tùy từng trường hợp có thể thêm hoặc bớt phù hợp với nội dụng và từng ý tưởng cụ thể. Các bài viết về chủ đề Ý tưởng và Phương pháp kiếm tiền được xây dựng như là một tài liệu tham khảo về các ý tưởng và phương pháp kiếm tiền cho các bạn trẻ hoặc những người đang định hướng làm kinh doanh. 
 
ý tưởng kinh doanh
 
 
Khơi nguồn ý tưởng?
Một ý tưởng dù tốt hay xấu cũng chính là khởi nguồn cho công việc kinh doanh của bạn đấy, Trên thực tế mình nhận thấy không phân biệt ý tưởng nào là xấu hay tốt cả bởi vì tất cả nó quyết định bởi phương pháp thực hiện và con người thực hiện nó. Do đó, cần phải chính xác thẩm định lại nó có phải là một ý tưởng hay không? Đừng hiểu nhầm ý tưởng kinh doanh với  công việc kinh doanh hoặc hoạt động kinh doanh.
 
Cái lợi và cái hại của ý tưởng kinh doanh?
Đối với mỗi một ý tưởng kinh doanh đều tiềm tàng những cơ hội và nguy cơ trong đó. Nếu lúc triển khai ý tưởng gặp những vẫn đề là chuyện bình thường nhưng hãy nhớ “Cơ hội  lớn luôn luôn được nguy trang khéo léo trong lớp vỏ những vấn đề không giải quyết được”. Cái lợi đôi lúc là nguy cơ, cái hại đôi lúc lại là cơ hội…
 
 
Khả năng mở rộng phát triển?
Có nhiều ý tưởng dù có thể tạo được lợi nhuận ngày mà tỉ lệ lợi nhuận rất cao nhưng để mở rộng kinh doanh được như bạn mong muốn hoặc theo đuổi nó lâu dài thì đôi khi không phù hợp. Ví dụ: Ý tưởng của việc bán CD học tiếng anh, Bài luận Tiếng anh, hoặc một sản phẩm độc đáo và nhanh bão hòa…
 
Lời bình
Để trở thành một bài viết mang tính tham khảo và xen vào đó là kinh nghiệm thì luôn cần những đánh giá khách quan, chủ quan và của những người có kinh nghiệm.
 
Tóm lại: Trong thực tế có hàng trăm hàng ngàn ý tưởng và phương pháp kiếm tiền tạo ra lợi nhuận, mình tổng hợp dựa trên hiểu biết và có lý luận tạo nên một tài liệu tham khảo cho các ý tưởng kinh doanh. Đây là một mảng rất rộng, do đó mình mời bạn độc chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết về ý tưởng và phương pháp kiếm tiền tại Blog này. 
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *